Liệu Fed có làm rung chuyển thị trường?

FOMC takes place on Wednesday, 31.01.2024 at 9 pm GMT+2 Thêm vào lịch

Giao dịch với FxPro
FOMC là gì?
Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bao gồm 12 thành viên của Hội đồng Dự trữ Liên bang, tham gia họp để thảo luận về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, và liệu có nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào hay không.

Jerome Powell là chủ tịch hiện tại của hội đồng quản trị, và các nhận xét có thể gây ra các biến động thị trường đáng kể, đặc biệt là đối với các cặp và tài sản dựa trên USD. Trong cuộc họp, các thành viên chia sẻ ý kiến của họ về nền kinh tế và thảo luận về chính sách tiền tệ tốt nhất phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.
Bảng lương phát hành khi nào?
Cuộc họp của Fed thường diễn ra 6 tuần một lần (8 lần/năm), vào thứ Tư, với tuyên bố chính sách tiền tệ và quyết định lãi suất được đưa ra lúc 19:00, đồng thời cuộc họp báo diễn ra lúc 19:30 GMT. (Điều chỉnh thành 18:00 trong giờ mùa hè (DST) ở Hoa Kỳ)
FOMC ảnh hưởng đến thị trường như thế nào?
Các thành viên thảo luận về tình trạng hiện tại của nền kinh tế và các thông tin được dự báo, liệu việc cung tiền nên được thắt chặt hay nới lỏng. FOMC phụ trách các hoạt động thị trường mở (OMO), liên quan đến việc mua và bán chứng khoán chính phủ.

'Tỷ lệ quỹ liên bang' được xác định bởi các hành động của FOMC, và là tỷ lệ lưu ký cho Fed vay qua đêm, có ảnh hưởng đến lãi suất và tỷ giá hối đoái, trong số các khía cạnh khác của nền kinh tế nói chung.

Lãi suất và những thay đổi của Fed quan trọng đối với thị trường tiền tệ, vì những thay đổi bất ngờ trong giọng điệu bình luận, không đề cập đến các động thái thực tế, có khả năng gây ra sự biến động đáng kể trên tất cả các thị trường
 
Về khả năng, các dấu hiệu cho thấy FOMC đang chuẩn bị giảm bớt các giao dịch mua trên bảng cân đối kế toán, đây có thể là một tín hiệu rất mạnh đối với thị trường và làm tăng nghiêm trọng sự biến động của chúng. Trong trường hợp đó, USD có thể tăng giá. Nếu có những tín hiệu cho thấy còn quá sớm để thảo luận về việc thay đổi chính sách, thì USD có thể chịu áp lực, từ đó sẽ thúc đẩy giá hàng hóa và cổ phiếu.

Thông thường, Fed cố gắng không kích động sự biến động của thị trường và cung cấp các thông báo mang tính cân bằng.
FOMC FxPro
Theo dõi tin tức như một chuyên gia!
Luôn cập nhật tin tức mới nhất với Lịch kinh tế FxPro có trong ứng dụng hoặc website. Bạn có thể tìm thấy mô tả chi tiết về từng sự kiện, cùng với tác động, dữ liệu trước đó và dự báo, đồng thời xem số liệu thực tế được cập nhật theo thời gian thực.
FOMC

Nếu giá trị chỉ báo trong lịch tốt hơn dự báo, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu mở nhiều giao dịch hơn để mua đồng tiền quốc gia.

Nếu dữ liệu xấu hơn dự đoán, họ thường sẽ bán. < br>
Chênh lệch giữa giá trị dự báo và giá trị thực tế càng lớn, thì thị trường sẽ phản ứng càng nhiều. Mặt khác, nếu giá trị của chỉ báo tương ứng với dự báo, thì phản ứng của thị trường có thể ít đáng kể hơn.

Ví dụ: nếu lãi suất quỹ liên bang trước đây dự kiến là 0,25% nhưng sau đó bất ngờ được tăng lên 0,50%, giá trị của đồng USD có khả năng tăng theo lãi suất của Mỹ, điều này sẽ hấp dẫn với các nhà đầu tưđang chi trả cho các loại tiền và tài sản khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giao dịch theo tin tức có rủi ro mất mát đáng kể.

Đôi khi thị trường ngoại hối không phản ứng với tin tức theo cách mà hầu hết các nhà giao dịch mong đợi. Một ví dụ sẽ là nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng lên, nhưng đồng thời, số lượng việc làm mới trong khu vực tư nhân Hoa Kỳ (NFP) cũng tăng lên.

Nhận bình luận và phân tích thị trường về FOMC và các tin tức thị trường khác tại FxPro.news →
FOMCFOMC
Giao dịch FOMC như một Chuyên gia trên ứng dụng FxPro
Lịch kinh tế
Đặt cảnh báo về FOMC và các tin tức thị trường khác
Tìm hiểu số liệu trước đó, thực tế và dự báo
Nhận thông báo về các tin tức chính như FOMC
iosandroid